NComputing - giai phap tiet kiem 9.9/10 bởi 1968 người bình chọn.

Giải pháp cho môi trường ảo mới của HP

HP cho ra loạt sản phẩm thế hệ thứ 3 của dòng lưu trữ truyền thống HP LeftHand Storage, dựa trên phần cứng các dòng máy chủ thông dụng ProLiant Gen8 mang tên HP StoreVirtual 4000 Storage.

Trong đó, 2 sản phẩm được giới thiệu trong tháng 11/2012 hướng đến môi trường SMB và ROBO, HP StoreVirtual 4130 và 4330. Sau đó, tháng 2/2013, là 2 sản phẩm dành cho doanh nghiệp tầm trung tiếp tục được giới thiệu: HP StoreVirtual 4530 và 4730, bổ sung thêm các tùy chọn cho dải sản phẩm HP StoreVirtual.
Với những ưu điểm như tính sẵn sàng cao, luân chuyển dữ liệu linh hoạt, phục hồi sự cố thảm họa hiệu quả, quản trị và mở rộng một cách dễ dàng… HP StoreVirtual là giải pháp hợp túi tiền của nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau. Những tính năng quản lý lưu trữ và tích hợp ứng dụng của StoreVirtual hỗ trợ tốt việc tăng trưởng ảo hóa ở mọi cấp độ. Giao diện trực quan, thống nhất giúp cho việc quản trị và vận hành thiết bị đơn giản hơn. Dữ liệu có thể luân chuyển dễ dàng giữa các lớp lưu trữ, các vị trí địa lý khác nhau cũng như giữa hệ thống lưu trữ vật lý và lưu trữ ảo.
 
Các lựa chọn sản phẩm lưu trữ HP StoreVirtual
Các lựa chọn sản phẩm lưu trữ HP StoreVirtual
 . Đặc biệt, bên cạnh các sản phẩm phần cứng dựa trên nền tảng máy chủ HP ProLiant hay HP BladeSystem, StoreVirtual còn cung cấp giải pháp phần mềm Virtual Storage Appliance (VSA) cài đặt trên các nền tảng ảo hóa thông dụng như Microsoft Hyper-V hay VMWare vSphere. Các sản phẩm này cho phép biến một máy chủ bất kỳ với hệ thống đĩa cứng có sẵn trở thành một hệ thống lưu trữ chuyên dụng ảo với đầy đủ các tính năng có trong LeftHand OS. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể đầu tư cho một giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp với chi phí thấp dựa trên hạ tầng thiết bị sẵn có.
Với dải các sản phẩm phù hợp nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau, HP StoreVirtual đang được đánh giá là một trong những nền tảng lưu trữ linh hoạt trên thị trường. Các công cụ quản trị có thể tích hợp dễ dàng trong những môi trường ảo hóa như VMWare và Microsoft, giúp chúng được tối ưu hóa khi hoạt động trong từng môi trường cụ thể
Giao diện quản trị trực quan, của nhóm sản phẩm thống nhất, cho phép vận hành và giám sát hàng trăm bộ xử lý (nodes) nằm ở một khu vực hay trải rộng trên nhiều khu vực khác nhau, với một màn hình quản trị tập trung.
Tính sẵn sàng cao và khả năng phục hồi sự cố ưu việt:
Với dải các sản phẩm phù hợp nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau, HP StoreVirtual đang được đánh giá là một trong những nền tảng lưu trữ linh hoạt trên thị trường. Các công cụ quản trị có thể tích hợp dễ dàng trong những môi trường ảo hóa như VMWare và Microsoft, giúp chúng được tối ưu hóa khi hoạt động trong từng môi trường cụ thể.
HP StoreVirtual VSA tạo ra một hệ thống lưu trữ ảo dựa trên nên tảng máy chủ bất kỳ.
HP StoreVirtual VSA tạo ra một hệ thống lưu trữ ảo dựa trên nên tảng máy chủ bất kỳ.

Giao diện quản trị trực quan, của nhóm sản phẩm thống nhất, cho phép vận hành và giám sát hàng trăm bộ xử lý (nodes) nằm ở một khu vực hay trải rộng trên nhiều khu vực khác nhau, với một màn hình quản trị tập trung. Kiến trúc scale-out của StoreVirtual cho phép mở rộng một các tuyến tính cả về dung lượng cũng như xử lý. Các nodes được quản lý theo cluster. Khi nhu cầu hoạt động tăng trưởng, việc mở rộng chỉ đơn giản bổ sung thêm nodes vào clustermột cách trong suốt và không làm ngừng hoạt động các ứng dụng.
Công nghệ Network RAID cho phép tập hợp toàn bộ tài nguyên xử lý cũng như dung lượng thành một vùng lưu trữ duy nhất (storage pool). Vì vậy mỗi vùng đĩa (volume) trong một cluster có thể tận dụng dung lượng trên tất cả các nodes. Điều này cũng đồng nghĩa tất cả các tài nguyên như CPUs, RAID controllers, NICs, caches, đĩa cứng... đều góp phần vào năng lực xử lý tổng thể của hệ thống
Các tùy chọn kết nối theo tiêu chuẩn iSCSI và FC cho phép StoreVirtual được triển khai linh hoạt theo nhiều mô hình lưu trữ khác nhau.
Khả năng mở rộng dung lượng và năng lực xử lý linh hoạt:
Tính sẵn sàng cao ở mức “5 số 9” (99,999%), StoreVirtual có thể chịu đựng nhiều sự cố xảy ra đồng thời.
Khả năng phục hồi sự cố thảm họa giữa nhiều khu vực (multi-site disaster recovery) cho phép chuyển ứng dụng (failover) đối với ứng dụng và người dùng. Khả năng này được VMWare xác nhận tương thích với tích năng High Availability (HA) của vSphere.
Tính năng Remote Copy của LeftHand OS sao lưu và phục hồi nhanh chóng ở mức volume giữa các sites.
Tính năng Peer Motion của LeftHand OS luân chuyển volumes giữa các nodes trong cluster. StoreVirtual cho phép luân chuyển dữ liệu giữa các cấp độ lưu trữ (tiers), các vị trí địa lý cũng như giữa môi trường vật lý và ảo hóa.
Các tính năng cao cấp với chi phí hợp lý dành cho doanh nghiệp
Cấu hình mặc định có sẵn bản quyền sử dụng tất cả các tính năng lưu trữ cao cấp cho doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần đầu tư phần cứng ban đầu hoặc mở rộng cho hệ thống có sẵn mà không phải trả thêm chi phí phần mềm bổ sung nào.
HP StoreVirtual VSA mang lại một giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp chi phí thấp, tận dụng hạ tầng có sẵn.
Hình 2 - HP StoreVirtual VSA tạo ra một hệ thống lưu trữ ảo dựa trên nên tảng máy chủ bất kỳ
Sản phẩm đa dạng từ VSA cho đến các dòng phần cứng dựa trên ProLIand và BladeSystem, doanh nghiệp có nhiều lự chọn phù hợp với qui mô và nhu cầu hoạt động.
Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm HP StoreVirtual tham khảo web http://www.hp.com/go/storevirtual4000
(Nguồn: HP)